Bánh mì Nha Trang từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của du khách. Nhiều lò bánh mì mọc lên theo thời gian do nhu cầu tăng cao. Nhưng bên cạnh đó giá nguyên liệu làm bánh cũng ngày càng tăng khiến bánh mì không còn đặc như trước.

Chính vì vậy, nhiều người dân Nha Trang vẫn tiếc nuối và mong mỏi những chiếc bánh mì thơm ngon ngày xưa. Nhận biết được nhu cầu này, một số lò bánh mì Nha Trang đã bắt đầu chuyển đổi từ sản xuất bánh mì hiện đại sang bánh mì truyền thống. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lò bánh mì Nha Trang nức tiếng để hiểu tại sao nơi đây là điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách nhé!

Top 4 lò bánh mì Nha Trang nổi tiếng chiếm cảm tình của du khách

Nếu là một tín đồ ăn uống, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa bánh mì ở Nha Trang và bánh mì ở một số vùng khác. Ở Nha Trang, dù là bất kể thời điểm nào, bạn luôn có thể mua được ổ bánh mì nóng hổi mới ra lò. Đừng bỏ qua những lò bánh mì Nha Trang dưới đây nếu có dịp thử bạn nhé!

Lò bánh mì Nha Trang Ba Lẹ

Bánh mì Bà Lẹ được nhiều người biết đến với nhân thịt nguội (giò heo, pate, dăm bông,…), đặc biệt là chả cá. Nhân cá thường làm từ cá ngừ hoặc cá bò, nhưng được chế biến đặc sắc và thơm ngon không thua gì cá hộp. Công thức bí kíp riêng của Ba Lê không chỉ là cá tươi mới đánh bắt mà còn cả những loại gia vị khó có thể tái tạo ở nơi khác. Bánh mì Ba Lẹ có thể được tìm thấy ở một số xe trên đường Quang Trung, Thống Nhất,…. Du khách nên thử một lần nếu có cơ hội ghé qua đây.

Lò bánh mì Nha Trang Ngàn Hương

Dù chỉ mới có mặt trên thị trường bánh mì từ đầu năm 2016 nhưng bánh mì Ngàn Hương trên đường Hồng Bàng đã nhanh chóng nổi tiếng được đông đảo người dân địa phương cũng như du khách yêu thích. Bởi bánh mì nơi đây được làm chuẩn công thức bánh mì đặc ruột, đậm đà hương vị ngày xưa. 

Tiệm bánh luôn đông khách vào những giờ cao điểm. Khách hàng sẵn sàng xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức chiếc bánh nóng hổi mới ra lò. Ở đây có đa dạng loại bánh mì, khách hàng có thể lựa chọn 3 loại chính: bánh mì ổ, sandwich và hamburger. Các món ăn được trưng bày trên tủ như thịt nướng, thịt nguội, chả giò,… luôn gọn gàng và bắt mắt.

Lò bánh mì Nha Trang Ngàn Hương

Lò bánh mì Nha Trang Nguyên Hương

Bánh mì Nguyên Hương trên phố Tô Hiến Thành có cách chế biến độc đáo, mới lạ phù hợp với những người không thích cho nhiều gia vị. Chiếc bánh mì ở đây có nhân vừa vặn. 

Một ít hành lá chẻ nhỏ và dưa chuột thái mỏng được đặt dọc ổ bánh mì. Tiếp đến là những miếng chả lụa và chả quế đặt lên trên rồi rưới nước tương, muối tiêu và vài lát ớt. Bánh mì Nguyên Hương ngon vì không quá béo, ăn vừa miệng, ăn hoài không ngán, rất lý tưởng cho những chuyến du lịch, dã ngoại dài ngày.

Lò bánh mì Nha Trang Nguyên Hương

Lò bánh mì Nha Trang – Bánh mì Anh, King

Bánh mì Anh, King là hai tiệm bánh mới ra đời gần đây và vẫn nổi lên bần bật giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh. Điều đặc biệt tạo nên thương hiệu của hai tiệm bánh này là xu hướng đặt tiêu chí an toàn thực phẩm lên hàng đầu. 

Tất cả nhân bánh ở đây được chọn lựa kỹ lưỡng và sơ chế đảm bảo vệ sinh, ít dùng phụ gia. Quầy bánh luôn được bố trí rất sạch sẽ, tạo niềm tin cho khách hàng. Khách hàng có thể đặt hàng từ những tiệm bánh này và được giao đến tận nhà. Bánh mì ở đây có giá chỉ từ 12.000 đến 15.000 đồng một ổ.

Bánh mì Nha Trang nổi tiếng đặc ruột, chuẩn hương vị xưa 

Bánh mì Nha Trang độc đáo với ruột đặc, vỏ bánh giòn, không ngấy vị bơ hay mau ngán như bánh mì Sài Gòn. Bánh được nướng lâu trên lửa để đảm bảo độ giòn và giữ được mùi thơm tự nhiên của bột. Người làm bánh Nha Trang sử dụng nhiều bột mì nên ruột bánh rất đặc, vỏ bánh căng lên trông rất bắt mắt. 

Người dân nơi đây kết hợp với bánh mì với các loại món như bánh canh chả cá, heo quay, bò kho,…. Hay thậm chí đơn giản là chấm bánh mì với xì dầu, nước mắm tỏi ớt, sữa đặc có đường,…. Độ giòn và mùi thơm tự nhiên của bánh phối hợp với các loại gia vị thông thường làm cho món ăn trở nên vô cùng phong phú và thú vị.

Bánh mì được phục vụ kèm theo với món bánh canh, bún cá ở cả các nhà hàng hay quán ven đường. Cho miếng bánh mì vào nước súp đặc sệt với vị ngọt của cá, vị cay ớt xay và giòn tan trong từng miếng bánh, ngon không tả hết. 

Ngay cả công thức bánh mì chả lụa, dưa leo trải đều lên và rắc chút xì dầu, tương ớt cũng đủ khiến món bánh mì Nha Trang trở nên hấp dẫn vô cùng. Đây cũng là món bánh mì ăn sáng phổ biến của những con người bận rộn, bình dị nơi đây. Một buổi sáng ở Nha Trang nắng chiếu ấm áp, gió lùa thoang thoảng mà được nhâm nhi ổ bánh mì chả cá giòn rụm, thêm ly cà phê đá là không còn gì bằng.

Món bánh mì Nha Trang đã tạo nên thương hiệu trong du khách nhờ chất lượng và hương vị không hề thay đổi mà ít nơi đâu có được. Chình vì vậy, nếu có cơ hội ghé Nha Trang, hãy tìm đến những lò bánh mì Nha Trang và cảm nhận, đảm bảo bạn sẽ nghiện đấy!

Bài Viết Liên Quan:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.