Bánh đập là một trong những bánh ngon được phổ biến và trở nên đặc biệt tại thành phố biển Nha trang được rất nhiều khách du lịch yêu thích và thưởng thức.  Bánh đập được coi là đặc sản của nha trang ngon, rẻ và lạ trong mắt những khách du lịch khi tới nơi đây.

1. Giới thiệu về món bánh đập Nha Trang

Bánh đập là một món bánh ướt được đặt lên bánh tráng nướng, có thêm mỡ hành tôm băm và được gấp lại. Khi ăn bạn dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ  ăn bốc bằng tay thì mới ngon nhé.

Bánh đập Nha Trang gồm 2 phần chính, bên trong của bánh là phần bánh ướt được làm từ bột gạo hấp lên và được bọc bên ngoài bằng phần bánh tráng. Do được bọc bên ngoài bằng phần bánh tráng nên đã tạo ra độ giòn giòn rất lạ miệng đối với những người mới thưởng thức lần đầu tiên.

 Cách làm món bánh đập Nha Trang

Để có thể làm ra được món bánh đập thơm ngon, lạ miệng cho du khách du lịch nơi đây đòi hỏi ở người làm bánh phải khéo léo khi thực hiện các công đoạn chế biến.

Phần bánh ướt bên trong của bánh được làm từ bột gạo, cho 1 vá  bột gạo vào trong nồi sau đó hấp cách thủy  khoảng nửa phút sẽ có được một miếng bánh ướt mỏng trong và dai nhìn vô cùng hấp dẫn ngon mắt. Người làm miếng bánh ướt này đã được ước lượng đủ để vừa với kích thước chiếc bánh tráng bên ngoài. Bánh ướt sau khi hấp chín sẽ được trải lên mặt bánh tráng nướng được bọc bên ngoài, đồng thời rắc thêm thịt cùng với tôm và mỡ hành rồi từ từ gập lại. Bánh sau khi được nướng xong sẽ cắt thành từng miếng nhỏ giúp người ăn có thể dùng tay để thưởng thức bánh.

Tuy vậy, bánh đập muốn ngon đòi hỏi phần nước chấm phải hấp dẫn và vừa miệng. Có thể nói rằng, nước chấm là thứ quyết định hương vị thơm ngon của bánh đập. 2 loại  nước chấm được ăn kèm với bánh đập là mắm nêm và mắm pha du khách tự lựa chọn loại mắm chấm hợp với khẩu vị của mình. Để có một bát nước chấm ngon và độc thì chắc hẳn những chủ quán ở đây phải có công thức pha chế riêng mà không muốn ai biết được.

 Cách làm món bánh đập Nha Trang

 Cách thưởng thức món bánh đập

Bánh đập thưởng thức bằng tay thì mới ngon. Cầm lên tay một miếng bánh đập, chấm cùng nước chấm và thưởng thức hương vị tuyệt vời đang được ẩn giấu bên trong từng miếng bánh thì tuyệt vời còn gì bằng.

Bánh đập thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ thấy được độ giòn của bánh tráng bọc bên ngoài kết hợp với bánh ướt và nhân bên trong còn nóng hổi. Du khách có thể ăn kèm chả giò cùng bánh, kẹp thêm miếng giò vào trong bánh để tạo thêm hương vị cho bánh. Có 2 loại nước chấm đi kèm, du khách tự lựa chọn để đúng với khẩu vị của mình. Có nhiều du khách thích thú khi thưởng thức 2 loại nước chấm cùng lúc và phải thốt lên trước độ ngon khi kết hợp của loại bánh này.

Bạn có thể ăn bánh đập vào lúc sáng, trưa hay chiều đều được. Trong khi ăn, du khách còn được trực tiếp  thưởng thức tay nghề làm bánh khéo léo của người bán nữa.

Những địa chỉ ăn bánh đập Nha Trang ngon lạ

Bánh đập Hồng Lĩnh- Nha trang

Nói về món bánh đập ở 16A Hồng Lĩnh là quán ngon có tiếng tại Nha Trang. Bánh đập ở đây được du khách và người dân cho là  ngon nổi tiếng nhất nhì Nha Trang. Giá bán một chiếc bánh đập rất phù hợp với túi tiền ở mọi lứa tuổi khách mua: một chiếc bánh đập loại thường được bán với giá là 7000 đồng/ cái và bánh đập nhân trứng thì bán với giá 10000đồng/cái. Bạn có thể đến quán để thưởng thức bánh đập ở đây nhé.

Bánh đập hồng lĩnh Nha Trang

Quán bánh đập Bình Minh

Quán Bình Minh được nằm ở ngã tư Lê Đại Hành – Ngô Gia Tự là quán bán bánh đập lâu năm. Bánh đập ở quán này rất ngon, nước chấm vô cùng hấp dẫn, du khách có thể thêm chút gia vị như chanh, tỏi, ớt để vừa ăn, và thơm ngon hơn. Giá mỗi đĩa bánh đập  là 10.000 đồng, đĩa bánh có thêm chả lụa sẽ là 15.000 đồng/đĩa. Không gian quán thoáng đẹp, chủ quán vui tính chiều khách. Quán rất đông khách cả những ngày thường.

Bánh đập Bình Minh

Bánh đập  ở đường Ngô Đức Kế

Quán bánh đập số 8 đường Ngô Đức Kế, Nha Trang- Khánh Hòa mới mở không lâu nhưng lại thu hút rất du khách và người dân trong vùng đến thưởng thức. Điểm khác biệt nằm ở loại bánh tráng nướng giòn và dai thơm không giống các quán khác. Một đĩa bánh đập có từ 2 – 3 miếng bánh được cắt vừa ăn. Nước chấm khác biệt mang vị chua ngọt của quán. Tuy quán đông khách nhưng lại phục vụ nhanh và chu đáo.

Bánh Đập Ngô Đức Kế

Kết luận

Bài viết trên giới thiệu đặc sản bánh đập Nha Trang và những quán ăn ngon, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để lựa chọn được cho mình địa điểm ăn uống phù hợp.. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật ý nghĩa tuyệt vời nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.